Tư vấn cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek với công nghệ đầu đo vòng tâm

Thứ Sáu, 18/05/2018, 13:41 GMT+7

Các thiết bị của Trek đo điện trở bề mặt hoặc điện trở xuất của vật liệu, đối tượng để xác định rằng chúng có điện trở phù hợp để tiêu tan điện tích tĩnh điện một cách an toàn tới đất, mục đích là để mất đi hiện tượng ESD. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về điện trở bề mặt và cách sử dụng chúng sao cho tốt nhất vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek ứng dụng công nghệ đầu đo vòng tâm, bạn hãy tham khảo nhé!

Cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek ứng dụng công nghệ đầu đo vòng tâm

Các khái niệm điện trở bề mặt và điện trở suất bề mặt đôi lúc làm ta bối rối. Định nghĩa về 2 khái niệm này có thể tìm thấy trong nhiều sách hoặc nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Điện trở bề mặt: Rs là tỉ số giữa điện áp DC tới dòng điện Is chảy giữa 2 điện cực với cấu hình yêu cầu là 2 điện cực này ở cùng một phía.Cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek ứng dụng công nghệ đầu đo vòng tâmĐiện trở suất bề mặt là đặc tính của vật liệu, về mặt lí thuyết nó không đổi bất kể sử dụng phương pháp đo điện diễn nào. Còn điện trở bề mặt thì phụ thuộc vào chất liệu và kích thước hình học của điện cực. Đơn vị vật lí của điện trở suất và điện trở bề mặt là Ohm (Ω). Điện trở suất bề mặt cũng có thể diễn đạt bằng Ohm/square (Ω/ sq.

>> Xem ngay tư vấn hữu ích: Tư Vấn Đánh Giá, Chọn Mua Máy Đo Điện Trở Bề Mặt Tại Hà Nội

Điện trở suất và điện trở dẫn bề mặt:

Mật độ dòng điện và mật độ dòng điện bề mặt

Chúng ta có khả năng thiết lập mối liên hệ giữa điện trở suất và điện trở bề mặt cho dù sử dụng bất cứ loại điện cực đo nào đi chăng nữa.

Ý tưởng về mật độ dòng điện rất hữu dụng cho việc hiểu mối liên hệ này. Hướng về 2 mẫu của một vật liệu được thể hiện ở hình 2, với điện áp U là hằng số và cả 2 mẫu được tạo ra từ cùng một vật liệu, dòng chảy qua mẫu sẽ khác nhau, thanh dày hơn sẽ dẫn tốt hơn thanh mỏng.

Khi điện áp U được giữ là hằng số, mật độ dòng qua thanh mỏng và thanh dày là tương đương. Mật độ dòng tính như sau:Cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek ứng dụng công nghệ đầu đo vòng tâmI là dòng điện, S là diện tích bề mặt, đơn vị của J là A/m2. Mật độ dòng điện bề mặt là khái niệm hữu dụng tiếp theo để hiểu về mối liên hệ giữa điện trở và điện dẫn bề mặt. Cả 2 điện cực đều đặt cùng phía, giả thiết rằng: dòng điện chỉ chạy trên bề mặt của vật liệu, trên thực tế thì giả thiết này không chính xác hoàn toàn, luôn có một phần dòng điện xuyên qua khối lớn của vật liệu, tuy nhiên giả thiết này cho phép so sánh các đặc tính bề mặt của nhiều loại vật liệu khác nhau. Vật liệu cho dòng chảy qua ở đây coi như rất mỏng và mật độ dòng điện được tính như sau:

Cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek ứng dụng công nghệ đầu đo vòng tâmD’ là độ rộng của điện cực

Cấu hình điện cực vòng đồng tâm

Mối liên hệ giữa điện trở suất bề mặt và điện trở bề mặt cho đầu đo vòng đồng tâm có thể được tìm ra nhờ việc xác định mật độ dòng bề mặt trong khoảng giữa 2 vòng.

Cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek ứng dụng công nghệ đầu đo vòng tâm

Cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek ứng dụng công nghệ đầu đo vòng tâmỞ đây r là hiệu của R2 và R1. Một điều quan trọng cần nhớ là khi kiểm tra điện trở suất bề mặt hay điện trở bề mặt là giả định rằng tất cả dòng chảy giữa 2 điện cực không thâm nhập sâu vào bên trong bề mặt vật liệu cần đo. Thêm vào nữa để đảm bảo các dòng điện bề mặt được đo đúng, một vài công nghệ tiên tiến cho việc đo điện trở suất bề mặt đã được phát triển [1,2,4]. Định luật ohm miêu tả mối liên hệ giữa mật độ dòng J và mật độ trường electron E. Điều này cũng phù hợp cho dòng điện bề mặt.

Các lưu ý thêm khi sử dụng thiết bị điện công nghiệp Hà Nội máy đo điện trở bề mặt Trek

sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek

Trong khi tiến hành thêm các kiểm tra về điện trở và điện trở suất bề mặt, chúng ta cần quan tâm tới một số yếu tố ảnh hưởng đến các giá trị đo này. Đầu tiên là yếu tối môi trường kiểm tra, vì vậy cần thiết lập các điều kiện về môi trường trường trước khi kiểm tra. Một nhân tố nữa cần lưu ý là sự tiếp xúc giữa đầu đo và vật liệu cần kiểm tra. Và cuối cùng là điện áp và thời gian đặt lên mẫu cần kiểm tra.

Thông tin sản phẩm máy đo điện trở bề mặt TREK 152-1-CE:

máy đo điện trở bề mặt TREK 152-1-CE

 • Hãng sản xuất: TREK
 • Model: 152-1-CE
 • Made in USA
 • Dải đo: 103 to 1013 Ω
 • Độ chính xác phép đo (giá trị đọc được) tại 25°±10° C và độ ẩm 20% to 70% RH:
 • Đầu dò điểm tới điểm (152BP-5P): 103Ω to 1012Ω: là ±5%, 1013Ω : là ±8%
 • Đầu dò vòng tròn đồng tâm (152-CR-1): 103 to 1013 Ω: là ±5%
 • Đầu dò hai điểm điện trở (152P-2P): 103 to 1013 Ω: là ±10%
 • Điện áp test đầu dò điện cực: có thể chọn được, 10 V or 100 V ±2%
 • Kích thước: 180 mm H x 100 mm W x 44 mm D (7” H x 4” W x 1.75” D)
 • Trọng lượng: 0.5 kg (1 lb.) Cả pin
 • Cung cấp kèm theo: HDSD, dây đất
 • Chọn mua thêm đầu đo (Cần thiết chưa bao gồm theo máy)
 • 152BP-5P, 152-CR-1 PN: 17530,152P-2P PN: 43378
 • phụ kiện mua thêm
 • Cục nguồn AC (90 V to 260 V) PN: F5054R
 • Hộp mang theo PN: 43378

Trến đây là cách sử dụng máy đo điện trở bề mặt Trek ứng dụng công nghệ đầu đo vòng tâm, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Để mua các sản phẩm thiết bị điện công nghiệp bạn hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật Ktech Việt Nam để được báo giá và chọn mua được sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất nhé!

Ttham khảo Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Công ty Kỹ thuật Ktech Việt Nam tự hào là thành viên Vip MuaBanNhanh chuyên mục: Máy đo điện trở

Từ khóa tìm kiếm cách sử dụng máy đo điện trở, máy đo điện trở bề mặt, máy đo điện trở đất

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/cach-su-dung-may-do-dien-tro-be-mat-trek-ung-dung-cong-nghe-dau-do-vong-tam/81298

Tags: cách sử dụng máy đo điện trở, máy đo điện trở bề mặt, máy đo điện trở đất
Pmf.com.vn / Mua hàng chọn lọc
Tags: cách sử dụng máy đo điện trở, máy đo điện trở bề mặt, máy đo điện trở đất
Pmf.com.vn / Mua hàng chọn lọc