Phát hiện lỗi trên phiên bản iOS 10 khiến người dùng khó chịu

Thứ Ba, 13/12/2016, 14:06 GMT+7

iOS 10 là phiên bản hệ điều hành di động thứ 10 của Apple. Đây cũng là phiên bản iOS của iPhone 7 khi ra mắt và hiện có đến 63% thiết bị của Apple đang sử dụng nó.

Phát hiện lỗi trên phiên bản iOS 10 khiến người dùng khó chịu

Tuy nhiên bên cạnh các tính năng khá hấp dẫn thì iOS cũng mắc một số lỗi như gây lỗi treo táo với các thiết bị kết nối, màn hình khóa thêm nút Home khá bất tiện... mọi người nên cân nhắc trước khi quyết định nâng cấp phần mềm mới.

Dưới đây là video cho thấy lỗ hổng trên iOS 10, cho phép người dùng phá được iCloud siêu bảo mật mời bạn tham khảo:

 

Người sử dụng iOS 10 phát hiện những lỗi nào khi sử dụng?

Bạn có nick Faisal30 phàn nàn: "Tôi đang sử dụng điện thoại iPhone 7 Plus và nó tự động đứng lại khi tôi truy cập vào mục các cuộc gọi gần đây hay danh bạ tại ứng dụng Phone. Tôi đã thử khởi động lại chúng bằng việc nhấn nút nguồn và nút âm lượng, hay thậm chí là việc cài đặt lại từ đầu hoặc cài đặt lại iOS 10 bằng iOS 10 nhưng nó vẫn không có tác dụng".

Hiếu Đỗ cho hay: "Tôi có một đồng nghiệp và anh ta cũng bị lỗi ứng dụng Phone treo tương tự như vậy trên iPhone 7. Rõ ràng, đây là một lỗi của iOS. Hi vọng Apple sẽ tung ra bản cập nhật trong tương lai gần để sửa lỗi khó chịu này".

Chia sẻ của Ngọc Tú: “Mình thích mấy cái mới của iOS 10 beta và nâng lên. Ban đầu mình thích nhất phần vẽ vời của imessage, nhưng lại không gửi được tin nhắn đó cho bạn bè (kể cả ảnh cũng thế), nên chức năng đó cũng vô dụng. Nhưng mình cũng chịu nhiều bất tiện, mình xài ios 9. 3. 5 chưa lâu, nên còn do dự nhưng cái hay của ios 10 mà chưa hạ xuống. Chứ máy của mình 2 tuần đầu khá ổn về sau có vẻ lag, mình xót ghê lắm. Touch của iphone mình lắm lúc, lúc vào êm, lúc không mở được, thương thay cái nút home mình sợ nó không sống thọ.”

 

Tham khảo thông tin “iOS 10 có phải là phiên bản iOS tệ nhất?” theo VnReview

Bên cạnh các tính năng vượt trội hơn so với các thế hệ đàn anh như khả năng nhấc iPhone để sáng màn hình, tính năng widget dễ dàng xoá các ứng dụng mặc định, tích hợp kho ứng dụng và emoji, sticker riêng cho iMessage, cải thiện trợ lý ảo Siri và bản đồ,… phiên bản iOS mới nhất của Apple hiện đã và đang mắc rất nhiều lỗi.

Nút Home mới

iOS 10 cũng đã thay đổi cách tương tác với 3D và màn hình khoá. Thay vì phải lướt qua để mở khoá thì nó đã bị thay thế bởi việc chuyển đổi màn hình widget và camera, người dùng phải nhấn nút Home để mở khoá màn hình. Đây có vẻ như là một bất tiện mà iOS 10 mang lại cũng như mất đi tính đặc trưng của Apple. Nhiều người dùng đã than phiền về điều này.

Thiết bị bị treo táo khi kết nối với iOS 10

Nhiều thiết bị Apple bị treo táo và trở thành cục gạch khi người dùng cập nhật chúng lên iOS 10 trong những giờ đầu tiên. Cụ thể, sau khi cập nhật, thiết bị sẽ treo tại một màn hình kết nối với iTunes để restore lại. Nhiều người dùng đã làm đủ mọi cách nhưng "bất thành". May mắn thay, chỉ sau đó vài giờ, Apple đã khắc phục lỗi và hướng dẫn người dùng khắc phục bằng cách đưa thiết bị về chế độ recovery và kết nối chúng với iTunes thông qua PC và Mac để khôi phục lại thiết bị.

Hao pin hơn các phiên bản trước

Nhiều người dùng đã phản hồi phiên bản iOS mới nhất hao pin hơn những phiên bản trước. Họ cho biết thiết bị của họ từ 30% pin, sau một thời gian rất ngắn, nó đã cạn pin và sập nguồn. Thậm chí, có người cho biết khi tắt iPhone ở 80% pin, sau một đêm, nó cạn pin đến nổi không thể khởi động.

Cùng với đó là lỗi đơ và treo máy, không thể thực hiện cuộc gọi hay bất cứ thao tác nào khác. Cụ thể, khi truy cập vào ứng dụng Phone và bấm vào danh sách cuộc gọi và khi trả lời các cuộc gọi, ứng dụng này đột ngột bị treo và không có bất cứ phản hồi nào. Mới đây nhất, một số người dùng phản ánh, máy cũng bị "đơ" khi nghe các cuộc gọi thông qua tai nghe Bluetooth.

Lỗ hổng mở màn hình khóa iCoud

Gần đây, cũng có tin cho biết một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lỗ hổng của iOS 10, qua đó, vượt mặt được màn hình khoá iCloud của Apple.

lỗi trên phiên bản iOS 10

iOS 10 là một phiên bản cải tiến rất nhiều so với các thế hệ đàn anh. Tuy nhiên, với những lỗi đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều, liệu iOS 10 có phải là phiên bản iOS tệ nhất mà Apple tạo ra?

Bạn có đang sử dụng hệ điều hành iOS 10? Bạn cảm thấy hài lòng hay không hài lòng? Chia sẻ với chúng tôi nhé!

>> Nguồn: http://muabannhanhdienthoai.com/phat-hien-loi-tren-phien-ban-ios-10-khien-nguoi-dung-kho-chiu-44249.html

Tags: iOS 10, phiên bản ios 10, lỗi ios 10, hệ điều hành ios 10, màn hình khóa, icloud
Pmf.com.vn / Mua hàng chọn lọc
Tags: iOS 10, phiên bản ios 10, lỗi ios 10, hệ điều hành ios 10, màn hình khóa, icloud
Pmf.com.vn / Mua hàng chọn lọc