Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh chảy nước

Thứ Năm, 15/12/2016, 16:42 GMT+7

Tình trạng chảy nước là bệnh chung thường gặp nhất ở máy lạnh. Nguyên nhân như thế nào thì kiểm tra mới có thể biết được. Nếu không phải người chuyên môn thì có lẽ bạn cũng không thể chẩn đoán được nguyên nhân do đâu.

Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước thường là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, đường ống thoát nước bị nghẹt hoặc vỡ hoặc máy lạnh bị thiếu gas. Tốt nhất để tránh hiện tượng máy lạnh chảy nước, bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ 3-6 tháng/lần hoặc nhờ dịch vụ dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh chảy nước khắc phục sự cố trên nhé.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa máy lạnh bị chảy nước của một số bạn như sau

Anh Hùng cho hay: “Tôi lắp chiếc máy lạnh nội địa Nhật từ năm ngoái. Máy chạy êm, mát dịu. Một tuần nay có hiện tượng rỏ nước xuống. Cục nóng tôi lắp ngoài ban công, cục lạnh để trong phòng. Bình thường nước vẫn chảy ra ống ở ngoài ban công. Mấy hôm nay khi nhà sử dụng nhiều, lại có hiện tượng nước chảy từ cục lạnh xuống sàn trong phòng, phải lấy xô hứng. Kiểm tra mới biết là con thạch sùng chết trong cục lạnh.

Thường thì điều hòa chảy nước ở cục lạnh có 1 số nguyên nhân như:

 • Tắc ống thoát nước do côn trùng mắc kẹt,hoặc lâu ngày không vệ sinh dẫn đến bụi bẩn dính làm tắc ống.
 • Cục lạnh lắp lâu ngày bị tác động dẫn đến lệch, làm nước không chảy ra ngoài qua ống thoát mà tràn qua máng.
 • Ống thoát bị võng xuống chỗ đầu ra dàn lạnh và tiếp xúc với tường.

Chia sẻ vấn đề mình gặp phải hi vọng có ích cho mọi người.”

Anh Đoàn Mạnh Hùng chia sẻ kinh nghiệm: “Nếu máy lạnh nhà bạn bị chảy nước có khả năng cao là đường nước chảy ra ngoài bị tắc, một số người còn lấy xô chậu để hứng nước từ điều hòa chảy ra và để dây quá sâu, đến khi nước chảy ngập đường ống thì cũng bị hiện tượng trên. Bạn kiểm tra xem dây dẫn nước có bị trùng xuống không, độ dốc luôn luôn hướng về cuối dây, nếu bị trùng nước sẽ đọng ở chỗ ấy và không chảy ra ngoài được thì chảy ngược trở lại.”

Chia sẻ của Đức Trí: “Thường có hai nguyên nhân cơ bản làm cho máy lạnh bị chảy nước ở dàn lạnh:

 • Máy dơ do sử dụng lâu ngày không vệ sinh làm bụi bám vào dàn lạnh
 • Đường ống nước xả máy lạnh lâu ngày bị cặn bã, đóng ten cáu cặn gây nghẹt đường thoát nước

Để khắc phục tình trạng trên, nếu nhà bạn không có đàn ông, thì khuyên bạn gọi thợ điện lạnh đến khắc phục vì lý do an toàn điện, người thợ chuyên môn có tay nghề mới tiến hành công việc này. Thông thường vệ sinh máy lạnh và thông ống nước xả chi phí là 100.000 đồng.”

Kinh nghiệm của Thái Vũ: “Máy sử dụng lâu không vệ sinh nên bụi bám nhiều, gọi thợ vào vệ sinh là hết, nếu máy đã xài lâu thì xem thêm phần gas nữa là ok! Trung bình một năm chung ta nên vệ sinh máy lạnh 2 lần. nếu làm như thế máy chạy tốt, lâu và không gây tốn điện.”

>> Có thể bạn cần biết: Toshiba và Panasonic máy giặt nào tốt nhất

Hướng dẫn sửa máy lạnh chảy nước

 

Tham khảo "Hướng dẫn sửa máy lạnh chảy nước" trên Bảo Trì Điện Lạnh

1. Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

 • Dàn lạnh thổi ra giọt nước: dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các khe hở trong dàn lạnh quá lớn.
 • Dàn lạnh bị đóng tuyết: Máy lạnh bị thiếu gas, quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm làm đóng tuyết dàn lạnh. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.
 • Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị nghẹt có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.
 • Đa số các trường hợp máy lạnh nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh lâu ngay không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas.

2. Nguy hiểm khi máy lạnh bị chảy nước

 • Phòng luôn ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn
 • Gây hư hại đến các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh nhân viên tư vấn thường khuyên bạn đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính…
 • Xảy ra tình trạng rò điện, chập điện, nước chảy lênh láng trong phòng sẽ gây nguy hiểm .

3. Hướng dẫn sửa máy lạnh chảy nước

 • Chu kì vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh 3-6 tháng/1 lần.
 • Kiểm tra và nạp thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh
 • Xem lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.
 • Cân chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc do trước đó thợ lắp ráp không đúng kỹ thuật.
 • Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Khuyến cáo: Để phòng ngừa máy lạnh chảy nước bạn nên nhờ dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh hoặc tự vệ sinh bảo dưỡng định kỳ 3-6 tháng/lần.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi máy lạnh bị chảy nước. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình một số thông tin hữu ích và nếu bạn có thắc mắc, hãy bình luận ở phần bên dưới nhé.

 

Mua máy lạnh chính hãng giá tốt ở đâu nhanh mà chất lượng nhất?

Mua máy lạnh chính hãng giá tốt ở đâu nhanh mà chất lượng nhất?

Các dòng máy lạnh hàng chính hãng, giá sốc cập nhật mới nhất chỉ có tại MuaBanNhanh.com. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua máy lạnh giá tốt và hàng trăm sản phẩm điện máy, điện lạnh chất lượng, bấm xem ngay: Điện máy gia dụng

 >> Nguồn: http://dichvusuachuanhanh.com/dich-vu-sua-chua-nhanh-may-lanh-chay-nuoc-101.html 

 

Tags: Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh, Dịch vụ sửa chữa nhanh, máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, sửa máy lạnh, hư hỏng máy lạnh, sửa chữa máy lạnh chảy nước, sửa máy lạnh chảy nước, Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh chảy nước
Pmf.com.vn / Mua hàng chọn lọc
Tags: Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh, Dịch vụ sửa chữa nhanh, máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, sửa máy lạnh, hư hỏng máy lạnh, sửa chữa máy lạnh chảy nước, sửa máy lạnh chảy nước, Dịch vụ sửa chữa nhanh máy lạnh chảy nước
Pmf.com.vn / Mua hàng chọn lọc