5 loại rong biển Nhật Bản - đặc sản nhập khẩu nổi tiếng được ưa chuộng

Thứ Hai, 13/03/2017, 16:15 GMT+7

Nhật Bản là quốc gia phụ thuộc vào biển rất nhiều để làm nguồn cung cấp thực phẩm cho mình. Dưới đây là 4 loại rong biển là đặc sản ngon hay được dùng ở Nhật Bản. 4 loại đặc sản này là những loại đặc sản được nhập khẩu từ Nhật Bản vào nước ta.

Chia sẻ của người tiêu dùng về rong biển nhập khẩu từ Nhật

Chị Ngọc Uyên chia sẻ: "Tôi vẫn thường hay rong biển nhập khẩu từ Nhật bởi nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhất là đối với những người muốn giảm cân như tôi. Rong biển Nhật Bẩn luôn đảm bảo về chất lượng và nó có hương vị đặc biệt mà bất kỳ rong biết nơi nào cũng không thể có."

Cô Minh Như chia sẻ: "Tôi thường tìm mua các loại rong biển nhập khẩu từ Nhật Bản tại những của hàng, đơn vị, công ty đặc sản ngon nổi tiếng, được nhiều người chọn mua. Do thị trường kinh doanh các loại đặc sản nhập khẩu mang lại lợi nhuận cao nên các loại đặc sản giả ,kém chất lượng cũng xuất hiện ngày càng nhiều nên việc chọn mua đặc sản nhập khẩu không hề dễ dàng."

5 loại rong biển đặc sản nhập khẩu từ Nhật Bản

Rong biển Nori Nhật Bản

  • Nori

Nori là loại rong biển thường thấy nhất, dù trông màu xanh nhưng thực chất, rong biển có màu tảo đỏ. Đôi lúc được gọi là “tảo tía” hay đơn giản “rong biển”, nori vẫn được biết đến nhiều bằng cái tên tiếng Nhật của nó. Loại rong biển này trông như tờ giấy và được dùng nhiều nhất để cuốn sushi hay cơm nắm. 

  • Ao-nori

Dù đọc và viết tương tự như nori nhưng aonori có nghĩa nori xanh – đây cũng là một loại tảo đỏ, khác với nori bình thường và được dùng để làm gia vị cho nhiều món ăn Nhật khác nhau.

Trong khi ở xứ Wales dùng aomori để làm tương hay chiên lên ăn, Nhật Bản lại hay sử dụng aomori dạng khô hay bột. Rắc aomori lên món ăn sẽ làm tăng mùi vị hơn, đó là bí quyết cho sự ngon khó cưỡng của các món Nhật như mì yakisoba, bánh bạch tuộc takoyaki. Aonori cũng dùng làm gia vị cho tempura và bánh khoai tây chiên nữa chứ!

  • Konbu

Konbu là một loại tảo biển ăn được, dù bề ngoài so với những anh em khác không được “ăn hình” bằng nhưng konbu lại rất ngon đấy 

Konbu rất giàu ngọt thịt umami, cũng bởi vì như vậy nên konbu là một trong những nguyên liệu chính để làm nên dashi (nước dùng thịt). Bởi vì sự hỗ trợ của dashi trong việc đẩy các hương vị tự nhiên của các nguyên liệu khác lên, dashi konbu được dùng nhiều ở xứ sở hoa anh đào không chỉ các món soup mà còn với các món ăn khác, ví dụ: cơm sushi. Người ta thường hay bán konbu khô, sau đó bạn sẽ luộc lên để thành nước dashi, tuy vậy, bạn cũng sẽ mua được dạng konbu muối với dấm. Đôi lúc, người ta còn dùng dashi làm topping cho sushi hay thái mỏng và tẩm gia vị cho các món ăn phụ như tsukudani.

Konbu dai dai và cũng sền sệt nên lúc đầu bạn ăn có vẻ thấy hơi lạ, nhưng càng ăn lại càng ghiền. 

  • Hijiki

Hijiki là một loại rong biển khác cũng gắn bó hằng thế kỉ với người Nhật Bản. Loại tảo nâu này mọc hoang dã trên các mỏm núi đá rìa bãi biển. Đối với hijiki, người ta thường bán theo dạng khô, và trông nó có màu đen.

Hijiki thường dùng làm món phụ, người ta ăn không hijiki hoặc kèm với món cá, món rau…

Có lẽ vì thành phần có chứ vitamin B chống lão hóa, hijiki được người Nhật tin dùng hằng trăm năm qua, là bí quyết của mái tóc đen khỏe mạnh.

  • Wakame

Wakame cũng là một loại tảo biển khác tương tự như konbu nhưng mềm và bổ hơn. Wakame được liệt kê là dạng tảo nâu mặc dù bạn thấy wakame có màu xanh nhạt. Wakame có nhiều ở phía Bắc Đại tây dương và bờ rìa biển Nhật Bản. Chỉ riêng Nhật Bản thôi, đây là loại rong biển phổ biến thứ ba – sau nori và konbu. Wakame kết hợp với củ hay cá, các món xà lách hay ăn không đều ngon. Súp miso người ta cũng cho wakame làm gia vị nữa. Đặc biệt, wakame rất giàu axit folic (một loại vitamin B) nên nhiều phụ nữ có mang hay ăn để em bé sau này được khỏe mạnh.

5 loại rong biển từ đất nước Nhật Bản kể trên là những đặc sản nhập khẩu vào nước ta được nhiều người tiêu dùng chọn mua. Lời khuyên dành cho người tiêu dùng nên sáng suốt, trang bị cho mình nhiều kiến thức trong việc chọn mua các loại đặc sản nhập khẩu, để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Tìm, chọn mua các loại đặc sản nhập khẩu cao cấp, chất lượng nhất ở đâu?

Chọn mua đặc sản Mỹ cao cấp bổ dưỡng và chất lượng nhất ở đâu?

Vào xem hơn 1.522 tin đặc sản đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, thương hiệu đặc sản, phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng của gia đình bạn - Đăng tin mua bán đặc sản miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Đặc sản ngon

Nguồn: http://congtydacsanngon.com/5-loai-rong-bien-nhat-ban-dac-san-nhap-khau-noi-tieng-duoc-ua-chuong-9.html

Tags: đặc sản nhập khẩu, đặc sản nhập khẩu Nhật, đặc sản Nhật nhập khẩu, rong biển nhập khẩu từ Nhật
Pmf.com.vn / Mua bán nhanh / Mua hàng chọn lọc / Thông tin cần biết
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 27/27
Tags: đặc sản nhập khẩu, đặc sản nhập khẩu Nhật, đặc sản Nhật nhập khẩu, rong biển nhập khẩu từ Nhật
Pmf.com.vn / Mua bán nhanh / Mua hàng chọn lọc / Thông tin cần biết